Kiểm Soát Thời Kỳ Mãn Kinh – Kiểm Soát Mãn Kinh Do Phẫu Thuật


Hiện tại hướng dẫn chung trên thế giới cho phụ nữ bị mãn kinh trước tuổi 45 là sử dụng liệu pháp thay thế hóoc môn (HRT) nếu họ không có sẵn các bệnh lý cần chống chỉ định việc dùng liệu pháp HRT. Điều trị bằng liệu pháp HRT nên được tiếp tục cho đến tuổi mãn kinh trung bình (51 tuổi), sau đó sẽ được xem xét lại.


Những phụ nữ trước đó đã mắc ung thư vú nên tránh dùng liệu pháp HRT vì nó làm tăng nguy cơ tái phát ung thư. Có rất nhiều loại thuốc không dùng hóoc môn khác cũng rất hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng mãn kinh.


Với những phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhưng trước đó chưa có tiền sử mắc ung thư vú thì vẫn có thể dùng liệu pháp HRT một cách an toàn.


Đại đa số phụ nữ khi dùng liệu pháp HRT sẽ thấy giảm những cơn nóng ran mặt, nhưng ở những phụ nữ trẻ triệu chứng này vẫn xảy ra kể cả khi đang dùng liệu pháp HRT.


Liệu pháp HRT đã vấp phải phản ứng rộng rãi vì bị cho là sẽ tăng nguy cơ gây ung thư vú và có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm khác. Nhiều phụ nữ rất lo sợ về việc dùng liệu pháp HRT. Bác sĩ đa khoa về sức khỏe phụ nữ và bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể với bệnh nhân về lợi ích cũng như nhược điểm tiềm ẩn của liệu pháp HRT. Với nhiều phụ nữ, điều trị bằng liệu pháp HRT ngắn ngày vẫn an toàn và hiệu quả trong việc giảm triệu chứng mãn kinh mà không gây rủi ro.


Một lối sống lành mạnh sau mãn kinh do phẫu thuật là tối cần thiết và bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn, trao đổi những lời khuyên về lối sống cho bệnh nhân.


Nguồn Tham Khảo Thêm Hữu Ích


  1. Hiệp Hội Mãn Kinh Châu Úc Thái Bình Dương
  2. Jean Hailes Cho Sức Khỏe Phụ Nữ
  3. Ủy Ban Ung Thư Úc
  4. Ủy Ban Ung Thư Bang Tây Úc
  5. Mạng Lưới Ung Thư Vú Úc
  6. Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Uống Úc

Dịch vụ của chúng tôi / Kiểm Soát Thời Kỹ Mãn Kinh