Triệu Chứng Mãn Kinh Hậu Ung Thư


Tại Trung Tâm WOMEN chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn và chữa trị dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học cho những phụ nữ có những triệu chứng mãn kinh do triều trị ung thư gây nên.


Điều trị ung thư bằng các liệu pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị xương chậu, hay liệu pháp nội tiết tố (diệt nội tiết tố nữ) có thể gây ra những tác dụng phụ sau:

  1. Mất khả năng sinh sản
  2. Mất kinh nguyệt
  3. Dấu hiệu thiếu nội tiết tố nữ, bao gồm những cơn nóng bừng mặt, đổ mồ hôi đêm, thay đổi tâm trạng, rối loại giấc ngủ, đau các cơ, khô âm đạo và âm đạo kém trơn kể cả lúc hưng phấn tình dục.
  4. Lo âu, buồn rầu, và cảm xúc khó chịu

Những triệu chứng này dễ gây trầm cảm và với những phụ nữ trẻ có thể gây sốc vì thực ra họ còn lâu mới đến tuổi mãn kinh tự nhiên. Các triệu chứng mãn kinh có thể gây ra nhiều lo lắng và xấu hổ. Bác sĩ đa khoa về sức khỏe phụ nữ và bác sĩ phụ khoa ở trung tâm chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những thắc mắc về chức năng tình dục và sự an toàn của các biện pháp điều trị khác nhau.


Hậu quả lâu dài của mãn kinh sớm gồm loãng xương (giảm mật độ xương, dễ dẫn đến gãy xương) và có thể đẩy nhanh quá trình xơ vữa động mạch (viêm động mạch có thể dẫn đến bệnh động mạch vành và đột quỵ).


Bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về những yếu tố về lối sống và điều trị y khoa mà có thể giúp bạn giảm các triệu chứng mãn kinh. Bác sĩ của chúng tôi phối hợp chắt chẽ với một đội ngũ bác sĩ đa ngành gồm bác sĩ tâm lý học lâm sàng, bác sĩ vật lý trị liệu, cũng như bác sĩ tình dục học lâm sàng và tư vấn để xây dựng một kế hoạch điều trị cho từng cá nhân dựa trên chẩn đoán ung thư và những triệu chứng mãn kinh cụ thể.


Dịch vụ của chúng tôi / Kiểm Soát Thời Kỹ Mãn Kinh