Xử Lý Những Cơn Đau


Chúng tôi vô cùng quen thuộc với những cơn đau cấp, tức là những cơn đau xảy ra trong thời gian ngắn có thể là vài giờ hoặc vài ngày rồi biến mất. Ví dụ điển hình của đau cấp có thể là gãy xương hoặc chấn thương khi chơi thể thao.


Nhiều khi nguyên nhân gây ra đau đớn (ví dụ như nhiễm trùng, có thai ngoài tử cung, ung thư, thương tổn khi sinh, hoặc chấn thương trong phẫu thuật) đã được xử lý nhưng cơn đau vẫn tái diễn. Trong trường hợp này việc điều trị trở nên khó khăn và bực bội, nhất là đối với bệnh nhân.


Điều Trị


Đau là một hiện tượng phức tạp ít ai có thể hiểu rõ, nhưng chúng tôi đã dần hiểu được những gì xảy ra ở xương chậu và đặc biệt là ở các trung tâm đau trong não của chúng ta.


Do tính chất đa tầng của nó, đau xương chậu kéo dài đòi hỏi một biện pháp kết hợp đa ngành giữa các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực (đặc biệt là các chuyên gia về giảm đau, tâm lý, vật lý trị liệu, và phụ khoa).


Khi cần thiết, việc thẩm định những phụ nữ bị đau xương chậu mãn tính sẽ do một nhóm chuyên gia liên kết thực hiện để đưa ra đánh giá chung về nguyên căn của cơn đau và theo dõi sự tiến triển của nó trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.


Xử lý đau mãn tinh cần một sự kết hợp đa chuyên ngành, ví dụ như kết hợp giữa vật lý trị liệu cho những vấn để về sàn xương chậu, điều trị bằng thuốc cho những con đau cụ thể, can thiệp phụ khoa cho những trường hợp mắc nội mạc tử cung và những vấn đề có liên quan, và thuốc giảm đau thông thường tùy vào tứng loại đau.


Kế hoạch điều trị được bắt đầu bằng việc các thành viên trong nhóm đánh giá kỹ lưỡng các cơn đau. Một chiến thuật toàn diện để giải quyết vấn đề cần được sự đồng tình của tất cả các bên đặc biệt là bệnh nhân trước khi bắt đầu cuộc điều trị.


Dịch vụ của chúng tôi