Thể Dục Sinh Lý


Thể dục sinh lý là việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ điều trị liên quan đến việc phân tích, cải thiện, và bảo trì các cơ chế sinh lý cơ bản về sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. (Nguồn: Hiệp Hội Mỹ Về Thực Hành Sinh Lý).


Thể dục sinh lý bao gồm:


 • Giáo dục về tầm trọng của việc tập thể dục thường xuyên và hợp lý để ngăn ngừa và kiểm soát những bệnh mãn tính (ví dụ như ung thư, loãng xương và cao huyết áp) hoặc tương tổn (ví dụ như đau mãn tính hoặc vận động bị hạn chế).
 • Tư vấn thể dục phù hợp với từng cá nhân để cải thiện tối đa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe nói chung

Tư Vấn


Tư vấn thể dục sinh lý là một phần của biện pháp điều trị đa chuyên ngành ở Trung Tâm WOMEN nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho những bệnh nhân phải đối phó với những vấn đề và thách thức về luyện tập thể dục.


Một buổi tư vấn thông thường với bác sĩ chuyên khoa thể dục sinh lý của chúng tôi sẽ kéo dài 45 và gồm những điều sau:


 • Đánh giá ban đầu để xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và tiền sử về hoạt động thể chất / tập thể dục
 • Giải thích về tác dụng của liệu pháp tập thể dục đối với việc điều trị và cái thiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống
 • Trao đổi với bệnh nhân mục tiêu của họ về sức khỏe và luyện tập, và chiến thuật để đạt được những mục tiêu này.
 • Khi cần thiết, soạn chương trình luyện tập thể dục và hướng dẫn cách thức để bệnh nhân có thể hoàn thành chương trình luyện tập một cách an toàn và hiệu quả
 • Gửi báo cáo cho bác sĩ, y tá, hoặc chuyên gia điều trị, nêu chi tiết kế hoạch luyện tập và tiến triển của bệnh nhân
 • Nếu cần thiết, theo dõi thường xuyên để đánh giá tiến bộ của bệnh nhân và thay đổi chương trình luyện tập nếu cần thiết.

Chi Phí


Chi phí cho một buổi tư vấn 45 phút là $65. Chi phí có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh cụ thể của từng bệnh nhân.


Những bệnh nhân được bác sĩ của họ giới thiệu đến chỗ chúng tôi sẽ được Medicare hỗ trợ về chi phí nếu như được giới thiệu theo Chương Trình Tăng Cường Chăm Sóc Sức Khỏe Ban Đầu ở chỗ bác sĩ của họ. Những bệnh nhân khác có bảo hiểm y tế riêng có thể được giảm giá tùy theo chính sách bảo hiểm của họ.


Bác Sĩ Chuyên Khoa Thể Dục Sinh Lý Được Công Nhận So Sánh Với Huấn Luyện Viên Thể Dục Tư Nhân


Bác sĩ chuyên khoa thể dục sinh lý là các chuyên gia y tế đồng minh có số hiệu của nhà cung cấp dịch vụ Medicare và là những thành viên được đào tạo trong lĩnh vực y tế và sức khỏe. Huấn luyện viên thể dục thể hình (ví dụ các huyến luyện viên tư nhân) là thành viên của ngành thể thao và giải trí.


Bác Sĩ Chuyên Khoa Thể Dục Sinh Lý Được Công Nhận phải hội đủ những tiêu chí sau:


 • Là chuyên gia y tế tương cận,
 • Có bằng đại học và trình độ Khoa Học Thể Dục Thể Thao và được ngành Khoa Học Thể Dục Thể Thao Úc công nhận.
 • Được đào tạo chuyên khoa về liệu pháp thể dục phân cấp và can thiệp lối sống cho những bệnh nhân đang mắc, hoặc có nguy cơ mắc, các bệnh mãn tính phức tạp và bị tổn thương.

(Nguồn: Khoa Học Thể Dục Thể Thao Úc)


Dịch vụ của chúng tôi